Khám phá bí ẩn đại dương tại thuỷ cung Trí Nguyên Nha Trang

Thủy cung Trí Nguyên tên cũ là Hồ cá Trí Nguyên, được xây dựng vào năm 1971 do sáng kiến ​​của ông Lê Cần , một ngư dân địa phương. Là một người yêu thiên nhiên đầy nhiệt huyết, anh đã tự bỏ tiền túi thuê người đắp đập ngăn nước biển. 

Với chiều dài 160 mét và chiều rộng 130 mét, hồ gồm ba phần riêng biệt dành cho cá ăn thịt, cá cảnh và cá làm thức ăn.

Điểm nổi bật của thuỷ cung Trí Nguyên

Nằm trên đảo Hòn Miễu (đảo cá), là một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Nha Trang chỉ 2km nên bạn đi tàu/cano chỉ mất chừng hơn 6 phút thôi.

Khi tới tham quan, bạn sẽ được hòa mình vào thế giới đại dương với vô vàn loài sinh vật biển khác nhau mà bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.

Điểm độc đáo nhất của Thủy cung Trí Nguyên là bể cá khổng lồ được xây dựng dựa trên việc xây dựng một con tàu cổ có chiều dài 60 mét, chiều cao 30 mét. Hồ cá Trí Nguyên có 8 tầng với các mục đích khác nhau: tầng 1 làm hồ cá, tầng 2 làm quầy hàng lưu niệm và tầng 3 làm nhà hàng. Trên boong tàu có đặt đại bác và cột buồm, là vị trí lý tưởng để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của biển Nha Trang từ trên cao.

Thủy cung Trí Nguyên là một đại dương thu nhỏ với hệ động thực vật đa dạng. Đây là ngôi nhà chung của hàng nghìn sinh vật biển, trong đó có một số loài là động vật độc quyền của Việt Nam

Đến hồ cá Trí Nguyên bằng cách nào?

Thủy cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miễu, chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 2 km. Từ cảng du lịch Nha Trang , bạn có thể thuê ca nô hoặc tàu thuyền, để đến được đảo Hòn Miễu. Giá thuê ca nô từ 1,2 – 1,5 triệu đồng. Đoàn trên 10 người sẽ có giá ưu đãi. Hotline: 0849 256 256

Xem thêm: Thuê cano giá gốc

Hồ cá Trí Nguyên có gì

Thủy cung Trí Nguyên được thiết kế dạng một con tàu khổng lồ, bên trong con tàu được chia thành nhiều tầng lớn, có 3 tầng chính cho du khách tham quan tầng trệt là hồ cá, tầng 2 là quầy bán hàng lưu niệm và tầng 3 là nhà hàng.

Bước chân vào Thủy cung Trí Nguyên bạn sẽ đi qua một đoạn đường hầm nhỏ để dẫn vào như đưa bạn bước vào một thế giới khác, thế giới của những sinh vật biển. Khi đặt chân vào thủy cung bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước sự nguy nga tráng lệ tựa như cung điện dưới biển.

Các loài cá bơi lội, đa dạng và phong phú về nhiều chủng loại, thậm chí có những loài cá mà bạn chưa bao giờ trông thấy ngoài đời thực cũng được đưa vào đây để cho chúng ta chiêm nghưỡng như loài cá ngựa, có đủ cá đực và cái. Du khách sẽ được chứng kiến chúng sinh sinh sản như nào khi con đực vừa mang trứng lại vừa sinh con.

Giá vé tham quan

  • Người lớn: 150.000đ/lượt
  • Trẻ em: 80.000đ/lượt

Giá vé bao gồm:
+ Tham quan hồ cá
+ Chơi thảm nhúng
+ Xem công biểu diễn
+ Câu cá hải tượng
+ Sờ đầu rùa và cho rùa ăn
+ Tham quan công viên con rồng
+ Tham quan các loài cá quý hiếm

Thủy cung Trí Nguyên là một công trình kiến ​​trúc độc đáo được thiết kế giống như một chiếc thuyền buồm cổ tích bước ra từ truyện cổ tích. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Nha Trang thì không nên bỏ qua địa điểm có một không hai này. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Thủy cung Trí Nguyên nói riêng và Nha Trang nói chung.

Bài viết liên quan

Hòn Tằm Nha Trang Resrot | Bản giao hưởng của thiên nhiên và tình người