Những lợi ích của tắm bùn | Tắm bùn Hòn Tằm

Những lợi ích của tắm bùn theo mình được biết là vừa có tác dụng hạ nhiệt, làm mát cho cơ thể, vừa giúp chữa bệnh trong những ngày hè nóng bức.Tuy nhiên không phải ai cũng biết việc tắm bùn, khoáng có lợi thế nào? Cách tắm ra sao?

Để có một mùa hè, vui, khỏe, bổ ích, mình sẽ cùng bạn đọc tìm hiều về những phương pháp tắm bùn, tắm khoáng khoa học và có lợi cho sức khỏe con người

Nguồn gốc bùn khoáng

Từ những kết quả nghiên cứu của các quốc gia trên thế giới cho thấy:

  • Bùn được hình thành từ các vật chất và yếu tố tự nhiên.
  • Là sản phẩm tự nhiên của môi trường trái đất, do sự thoái hóa sinh học của các chất hữu cơ (thảo mộc, cây cỏ và hoa) thông qua quá trình hóa sinh với gần 40.000 năm tuổi.
  • Bùn khoáng gồm các chất hữu cơ, vô cơ, các chất có chứa cacbon. Bùn khoáng có màu đen huyền, đa số có mùi thơm, có tính acid, có thể hút nước

Xem thêm: Tắm bùn Hòn Tằm xác lập kỷ lục

Quy trình xử lý bùn khoáng ở Hòn Tằm

Sau khi xử lí bùn thô, xử lý sàng thành bùn nguyên liệu, đạt chất lượng qua sự kiểm nghiệm của sở ý tế cho phép lưu hành. Rồi sau đó đưa về, xử lý đúng quy trình đảm bảo 100% chất lượng rồi sau đó đưa ra các hồ bùn cho khách sử dụng.

Tất cả các bùn trong các hồ được luân chuyển thường xuyên về các khu gia nhiệt bùn. Khu gia nhiệt bùn được thiết một cách rất đặt biệt với mứa độ gia nhiệt lên đến 140°C. Mức độ diệt khuẩn khi qua hệ thống xử lý này đảm bảo an toàn cho khách sử dụng.

Xem thêm: Vé tắm bùn Hòn Tằm

Những lợi ích của tắm bùn

Ngâm tắm bùn khoáng, nước khoáng có tác dụng tốt đối với tuyến nội tiết, giúp cân bằng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, các bệnh mãn tính hệ vận động, bệnh da liễu, bệnh thuộc hệ thần kinh ngoại biên, chữa một số bệnh như viêm khớp mạn tính, lao hạch, mất ngủ, đau thần kinh tọa, giảm stress, bệnh vảy nến…

Bên cạnh đó, liệu pháp tắm bùn khoáng còn điều chỉnh rối loạn nội tiết, giúp da đẹp, mịn màng, tươi trẻ và săn chắc. 

Cách tắm bùn khoáng đúng cách

Tăm bùn khoáng rất tốt cho sức khỏe nhưng phải tắm đúng cách.

Tắm được chia thành nhiều giai đoạn, chủ yếu gồm những công đoạn chính sau đây:

  • Làm sạch cơ thể bằng nước khoáng nóng.
  • Sau đó là công đoạn chính: tắm bùn, thoa bùn lên mặt, lên tóc và dội khắp thân thể.
  • Sau 15 phút ngâm bùn là phơi nắng, để da có thời gian hấp thụ những khoáng chất trong bùn.
  • Phơi nắng xong, cần tắm cho sạch bùn, sau đó ngâm người trong hồ chứa nước khoáng nóng, hồ bơi, thác nước.

Lưu ý khi tắm bùn khoáng

Sau khi  tắm bùn để chữa trị những bệnh lý hay thư giãn sau những ngày làm việc  mệt nhọc không nên tắm lại bằng nước lạnh, và nhất là tắm lại bằng xà phòng (vì khi tắm lại bằng xà phòng sẽ làm trôi đi lớp khoáng chất của bùn còn lại trên da làm giảm bớt tính hiệu quả của bùn).

Đối với những người suy tim cấp, khi ngâm tắm toàn thân có thể gây nên các phản ứng như mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, choáng váng.

Bài viết liên quan

Vé tắm bùn Hòn Tằm