Ký ức Hòn Tằm những năm về trước

Những năm gần đây, đảo Hòn Tằm- vịnh Nha Trang đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Nếu Hòn Tằm xưa (trước năm 2009) chỉ giữ chân người lữ khách trong một lần đến, thì Hòn Tằm nay thôi thúc nỗi nhớ đong đầy cảm xúc thi vị, thú vị trong lòng người lữ khách sau mỗi lần đến và đi… Đó là cảm xúc vừa quen thuộc, vừa mới lạ, vừa hoang sơ, vừa kiêu sa và ấm áp, gần gũi đến lạ thường… 

1.Tình yêu dành cho biển đảo

Nhìn xa xa, Hòn Tằm ẩn hiện như một bức tranh sơn thủy hữu tình, thấp thoáng ẩn náu một ngôi làng quý tộc. Khi hình ảnh 2 chiếc cầu cảng rõ gần (1 vào khu vui chơi, 1 vào khu nghỉ dưỡng), du khách sẽ có ngay cảm xúc đầu tiên với 2 tác phẩm nghệ thuật này.

Bởi nó được thiết kế độc đáo, ấn tượng và ngay sau khi ra đời, nó đã trở thành nơi hẹn hò lý tưởng cho những bộ ảnh cưới…

Tôi may mắn được đặt chân đến hầu hết các đảo đầu tư khai thác dịch vụ du lịch trên vịnh Nha Trang. Song, có lẽ đảo Hòn Tằm là nơi tôi đến nhiều nhất và thời gian lưu trú lâu nhất. Thế nhưng, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng nơi đây không chỉ chưa bao giờ nhàm chán, mà còn luôn hấp dẫn trong tôi.

Đặc biệt, mặc dù đã có hàng ngàn tấm hình đẹp, lưu lại Hòn Tằm nhiều góc độ, nhưng cứ mỗi lần cano chuẩn bị cập cầu cảng là máy ảnh lại sẵn sàng, vẫn tiếp tục lưu nhanh nhiều góc ảnh đẹp xao động long người…

Có thể nói, Hòn Tằm hiện nay là nét đẹp của sự khám phá, đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch biển đảo bằng tình yêu, tâm huyết và sự tôn tạo.

Xem thêm: Hòn Tằm ở đâu – Câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc

2.Ký ức Hòn Tằm những năm về trước

Từ một cô gái quê với nhiều nét đẹp tiềm ẩn, 10 năm qua Hòn Tằm đã được chăm chút, chuyển mình trở thành một khoa hậu thân thiện và cao quý, từng bước tự tin khoe sắc.

Đó là sự ra đời của khu resort Hòn Tằm Eco Green đạt tiêu chuẩn 5 sao với 49 bungalow cao cấp có tầm nhìn hướng biển- Nơi được vinh dự đón 50 đại sứ, phó đại sứ các nước tham dự hội thảo quốc tế “Ngoại giao văn hóa Việt Nam và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp”.

Đó là sự ra đời của, cụm biệt thự trên đảo Hòn Tằm theo tiêu chuẩn 5 sao gồm 15 căn biệt thự hoàn toàn biệt lập với tổng diện tích là 13.000m2; nhà hàng Seabreeze có sức chứa 200 khách chính thức hoạt động; Tour lặn thể thao SeaBreacher, đó chính là sản phẩm đi bộ dưới biển,…

3.Nơi toả sáng tấm lòng nhân ái

Ngày hội trẻ em khuyết tật trên đảo Hòn Tằm- được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận, cấp kỷ lục Chương trình vui chơi, giải trí từ thiện trên đảo có số lượng trẻ em khuyết tật đông nhất. Từ năm 2013 đến nay, khu MerPerle Hòn Tằm resort đã có 7 năm liền tổ chức Ngày hội trẻ em khuyết tật vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 hàng năm.

Tập Đoàn Khải Vy, Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang đã nỗ lực hết lòng để Hòn Tằm trở thành điểm tựa của những vầng trăng khuyết, Hòn Tằm- Thắp sáng ước mơ cho hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật trên toàn quốc. 7 năm Ngày Hội trẻ em khuyết tật, Hòn Tằm tổ chức đón tiếp chu đáo, chăm sóc, vui chơi cho trên 4.500 trẻ em khuyết tật đến từ 24 tỉnh, thành phố và chia sẻ hiện kim, quà tặng hàng chục tỷ đồng cho hàng chục ngàn trẻ khuyết tật vì nhiều lý do khách quan, chủ quan chưa được trực tiếp tham gia hội.

Đặc biệt, trong Ngày hội trẻ em khuyết tật trên đào Hòn Tằm lần thứ 7, ông Đoàn Văn Trang- Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Khải Vy và Công ty CP Hòn Tằm Biển – Người sáng lập Ngày hội Trẻ em khuyết tật đã dành cho gần 600 trẻ khuyết tật món quà vô cùng độc đáo: khai trương khu tắm bùn, tắm khoáng rộng, đẹp và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á trên đảo Hòn Tằm.

Bài viết liên quan

Đảo Hòn Tằm | Nơi bình yên nằm giữa vịnh Nha Trang