Khám phá Hòn Chồng Hòn Vợ

Đến Nha Trang, du khách không thể bỏ lỡ một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và nguyên bản nhất, đó chính là danh thắng Hòn Chồng.

Vị trí địa lý

Nằm cách tháp bà Ponagar không xa, Hòn Chồng nằm bên một ngọn đồi nhỏ có phần nhô ra phía biển. Từng tảng đá to xếp chồng lên nhau tạo nên một danh lam vô cùng độc đáo và khác biệt. Đứng ở đây, bạn có cơ hội được ngắm nhìn toàn bộ thành phố biển với một góc nhìn thật bao quát.

Tổng quan về Hòn Chồng

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn.

Xem thêm: Hòn Tằm Nha Trang

Đứng trên nhìn ra xa là Hòn Yến, quay về bên phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6 km. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao. Nhìn từ phía Hòn Chồng phía bên kia là núi Cô Tiên. Từ vị trí bên Hòn Chồng sẽ nhìn rất rõ Hòn Đỏ (nơi đặt ngôi chùa) ở phía xa.

Ngoài ra, ở mặt đường trên đường đi xuống còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang. Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rường Huế

Vé tham quan cho một người lớn tại khu di tích nổi tiếng này hiện có giá 22.000 đồng. Đây được xem là một mức giá hợp lý cho lần ghé thăm một trong những địa điểm đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Nha Trang.

Xem thêm: Nhà thờ đá Nha Trang

Địa chỉ liên hệ

  • Phạm Văn Đồng, P Vĩnh Phước, TP Nha Trang